Khi sofa da xuất hiện các vết tẩy sơn, hãy áp dụng  cách tẩy sơn trên ghế da để loại bỏ ngay vết sơn trên bề mặt ghế an toàn nhất mà không làm mài mòn, hư hỏng ghế. Khi áp dụng cách xử lý vết sơn đúng cách sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng ghế da. 

Dùng xylen

Xylen là một loại dung môi không màu, trong suốt. Chúng có tác dụng làm loãng lớp sơn xuất hiện trên bề mặt sofa, từ đó, loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn này ra khỏi ghế. Đầu tiên, trước khi sử dụng xylen để tẩy sơn trên ghế da, bạn cần bạn chỉ cùng sử dụng một lượng nhỏ xylen nhỏ chấm lên các vị trí có dính vết sơn của ghế sofa. Các vết sơn gốc dầu sẽ được hòa tan nhanh chóng ra khỏi ghế. Cuối cùng, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt lau bề mặt ghế để loại bỏ hoàn toàn xylen ra khỏi ghế. Nhờ đó, trả lại bề mặt sáng bóng, sạch đẹp cho ghế da. 

Cách tẩy sơn trên ghế sofa

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay có chứa thành phần acetone có khả năng phá vỡ lớp cấu trúc của vết sơn và làm sạch chúng khỏi ghế da. Tương tự như cách sử dụng xylen, bạn có thể dùng thoa trực tiếp nước tẩy sơn móng tay lên trên bề mặt ghế da có vết sơn để làm sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng tăm bông thấm vào dung dịch và thoa lên vết sơn. Sau đó, chờ trong thời gian từ 1 đến 2 phút để nước tẩy sơn móng tay làm mềm vết bẩn và dùng khăn khô để chùi vết sơn. Tiếp tục lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi loại bỏ hoàn toàn vết sơn ra khỏi ghế da. 

Xem thêm: Cách tẩy mốc ghế da.

Dùng dao lam cạo

Đối với những vết sơn trên ghế da đã khô, bạn có thể sử dụng dao lam để cạo  nhẹ nhàng nhằm loại bỏ các vết sơn ra khỏi sofa da. Lưu ý, trong quá trình thực hiện cần hết sức cẩn thận để không làm trầy bề mặt da. Sau đó, dùng khăn khô để lau đi các vết sơn đã được cạo trước đó ra khỏi ghế da. Đây là cách thức tẩy sơn hiệu quả dành cho những vết sơn nhỏ. Ngoài ra, sau khi đã cạo bớt vết sơn bằng dao lam, vết sơn vẫn còn bám trên bề mặt ghế, bạn có thể dùng thêm một ít nước nóng để loại bỏ các vết sơn gốc nước hiệu quả. Cuối cùng, chỉ cần dùng khăn lau sạch bề mặt và kết thúc quá trình vệ sinh. 

Cách tẩy vết sơn trên ghế sofa

Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén là một chất tẩy rửa khá quen thuộc trong gian bếp gia đình. Chúng ngoài việc giúp làm sạch chén bát thì đây còn phát huy hiệu quả trong việc tẩy các vết sơn ra khỏi ghế da. Đối với những vết sơn chứa gốc nước, bạn chỉ cần pha loãng dung dịch nước rửa chén và nước ẩm để làm chất tẩy rửa. Sau đó, dùng một chiếc khăn nhúng vào dung dịch và thoa lên bề mặt ghế sofa có vết sơn và chà nhẹ nhàng để loại bỏ vết bẩn. Khi đã vệ sinh xong, bạn tiếp tục dùng khăn khô để lau sạch toàn bộ hóa chất vừa được pha ra khỏi bề mặt ghế. Đây là cách khiến hạn chế các chất tồn dư bám trên bề mặt ghế da giúp tăng tuổi thọ cho ghế và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Xem thêm: Cách tẩy vết bã kẹo cao su trên ghế sofa.

Dùng dầu Oliu

Đối với những vết sơn trên ghế da đã khô, khó xử lý, bạn có thể sử dụng các loại dầu thực vật như dầu oliu để làm sạch. Chúng có tác dụng phân hủy các phân tử của lớp sơn, khiến chúng tách ra khỏi bề mặt ghế da. Cách thức thực hiện như sau: Nhỏ vài giọt dầu oliu lên bề mặt ghế da có dính sơn. Sau đó, chờ khoảng 5 phút để làm mềm và bong vết sơn. Ngoài ra, dầu oliu còn có khả năng dưỡng ẩm, làm sáng bóng bề mặt da. Vì thế, sử dụng dầu oliu để tẩy sơn trên da vừa có tác dụng làm sạch, vừa tăng hiệu quả bảo dưỡng ghế sofa tốt hơn. 

Dùng nước tẩy trang

Nước tẩy trang bên cạnh công dụng chính là làm sạch các lớp trang điểm trên da, chúng còn có thể làm sạch bề mặt của đồ nội thất trong gia đình. Hãy thử dùng một lượng nhỏ nước tẩy trang để tẩy sơn trên ghế da. Lưu ý, nên lựa chọn nước tẩy trang gốc dầu để tăng hiệu quả làm sạch vết sơn hiệu quả. Sử dụng trực tiếp nước tẩy trang thoa lên ghế da trực tiếp để vệ sinh tương tự như các cách ở trên. Nước tẩy trang sẽ tác dụng đến vết bẩn, khiến chúng tách ra khỏi bề mặt da và dễ dàng loại bỏ hơn. 

Dùng xăng

Một cách thức loại bỏ vết sơn phổ biến được sử dụng nhiều trong đời sống chính là dùng xăng. Chúng sẽ phản ứng khiến lớp sơn bị hòa tan và loại bỏ các vết sơn trên bề mặt ghế da. Đây còn là chất có khả năng bảo vệ lớp da hiệu quả, không gây tổn hại đến lớp da trong quá trình vệ sinh. Bạn chỉ cần đổ xăng lên một chiếc khăn và lau trên bề mặt ghế da là có thể mang đến hiệu quả làm sạch. Tuy nhiên, thông thường xăng sẽ có các mùi hôi khó chịu cho người sử dụng. Để khắc phục những hạn chế này, bạn có thể dùng xà phòng hoặc cọ trắng để loại bỏ mùi xăng còn sót lại trên bề mặt ghế da. Cuối cùng, có thể xịt thêm một vài dung dịch thơm để tạo hương thơm cho ghế da. 

Trong cuộc sống hằng ngày, không thể tránh khỏi trường hợp trên ghế da xuất hiện các vết sơn khác nhau. Để giải quyết tình huống hiệu quả, bạn có thể tham khảo các cách tẩy sơn trên ghế da trên đây từ kinh nghiệm của các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp và áp dụng các biện pháp phù hợp nhằm trả lại bề mặt sáng bóng cho ghế da. 

Liên hệ NHASACHHOANMY
NHASACHHOANMY – Công ty vệ sinh công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ

Địa chỉ: Kiệt 47 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Điện thoại: 0931895212

Zalo
Zalo 0931895212