Bật mí cho bạn những cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa da bằng những nguyên liệu dễ tìm và có sẵn trong nhà. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức bạn đã có thể loại bỏ bã kẹo cao su bám trên ghế sofa da một cách nhanh chóng. 

Nguyên nhân dính bã kẹo cao su trên ghế sofa da

Kẹo cao su (hay còn gọi là kẹo singum, kẹo gum) là loại kẹo mềm dẻo, dai, chỉ dùng để nhai và không được nuốt. Nên phần bã kẹo sau khi nhai nếu không được vứt đúng nơi sẽ dễ dính lên sàn nhà, thảm… và ghế sofa cũng không ngoại trừ. Khi bã cao su dính trên ghế sofa không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn làm bề mặt ghế bị sờn nếu để trong thời gian dài. 

Có nhiều nguyên nhân làm cho bã kẹo cao su dính trên bề mặt da của ghế sofa là:

 • Do trẻ em nghịch nhả kẹo cao su lên trên ghế sofa da. 
 • Do người lớn sau khi nhai và nhả bã kẹo cao su không cẩn thận hoặc vô tình dẫm phải bã kẹo cao su và làm chúng dính trên ghế sofa da. 
 • Do thú cưng dẫm phải bã kẹo cao su và dây ra ghế khi chúng tiếp xúc với bề mặt ghế sofa. 
Cách tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa

Cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa da

Dùng máy sấy tóc

Hơi nóng của máy sấy tóc sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ bã kẹo cao su bám trên ghế sofa da. Bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau để mang lại hiệu quả:

 • Bước 1: Bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, để đầu máy sấy cách bề mặt da ghế 15-20cm, để đảm bảo nhiệt độ của máy sấy không làm khô bề mặt da ghế, đặc biệt là ghế sofa da thật. 
 • Bước 2: Trong quá trình sấy, không nên để máy sấy tóc cố định ở một vị trí, hãy di chuyển xung quanh bã kẹo cao su để chúng nóng đều và mềm ra. 
 • Bước 3: Dùng thìa cạo nhẹ nhàng bã kẹo cao su ra khỏi ghế sofa, lặp lại nhiều lần cho đến khi không thể dùng thìa cạo. Nên thực hiện thao tác dứt khoát để tránh làm bã kẹo dây ra nhiều vị trí khác. 
 • Bước 4: Dùng khăn mềm chà sát nhẹ nhàng lên bề mặt ghế để loại bỏ hoàn toàn bã kẹo cao su dính trên ghế sofa da. 
 • Bước 5: Dùng kem dưỡng da chuyên dụng cho ghế sofa thoa lên bề mặt ghế vừa được làm sạch để làm mềm bề mặt da.
Cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế da

Dùng đá lạnh

Sử dụng đá lạnh là cách tẩy bã kẹo cao su bám trên ghế sofa da đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bã kẹo cao su khi gặp nhiệt độ thấp sẽ đông cứng lại và mất đi độ nhớt. 

 • Bước 1: Chỉ cần dùng 1 viên đá lạnh đặt trực tiếp lên bã kẹo cao su dính trên ghế sofa da. 
 • Bước 2: Đợi 15-20 phút để hơi lạnh của đá làm bã kẹo đông cứng lại thành mảng. 
 • Bước 3: Sau đó dùng tay hoặc bàn chải mềm dễ dàng gỡ bã kẹo cao su ra. 
 • Bước 4: Dùng khăn mềm để lau sạch lại ghế.

Xem thêm: Cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa vải.

Dùng bình xịt lạnh tức thì

Cũng tương tự như dùng đá lạnh, dùng bình xịt lạnh tức thì sẽ làm cho bã kẹo cao su đông lại, từ đó dễ dàng loại bỏ bã kẹo một cách nhanh chóng. Chỉ cần xịt bình xịt lạnh lên trên bã kẹo, sau khi bã kẹo đã đông cứng lại, dùng thìa để gỡ ra. Lưu ý, chỉ nên xịt một lượng vừa đủ, vì khi xịt lạnh quá nhiều sẽ làm bề mặt da ghế sofa bị giòn, cứng. 

Dùng lòng trắng trứng

Trứng gà ngoài là nguyên liệu trong chế biến các món ăn, thì ít ai biết đến chúng còn có công dụng tẩy bỏ bã kẹo cao su trên ghế sofa da hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự những bước sau đây để làm sạch bề mặt da của ghế sofa khi bị dính kẹo cao su:

 • Bước 1: Lấy lòng trắng của trứng gà cho vào chén. Nếu không có trứng gà có thể thay thế bằng trứng vịt.
 • Bước 2: Dùng bàn chải có sợi lông mềm nhúng vào lòng trắng trứng gà, rồi chà sát lên trên bã kẹo cao su cho đến khi lên bọt, dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn. Lưu ý trong quá trình chà sát phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt da ghế.
 • Bước 3: Thực hiện lặp lại thao tác cho đến khi loại bỏ hoàn toàn phần bã kẹo cao su bám trên bề mặt da ghế. 
 • Bước 4: Hong khô ghế bằng cách dùng quạt gió hoặc để ghế sofa khô tự nhiên. 

Dùng sữa dưỡng ẩm

Sữa dưỡng ẩm ngoài công dụng dưỡng thể thì còn được dùng để tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa da. Để loại bỏ bã kẹo cao su bám trên ghế bạn chỉ cần thoa trực tiếp sữa dưỡng ẩm lên trên vết kẹo cao su bám trên ghế và để yên một lúc. Với kết cấu dạng lỏng, sữa dưỡng ẩm sẽ nhanh chóng thấm sâu và giảm độ nhớt của kẹo cao su. Từ đó dễ dàng loại bỏ bã kẹo cao su hơn, trả lại vẻ sạch sẽ cho ghế sofa da. 

Dùng cồn hoặc rượu

Một trong những cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa da hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là dùng cồn hoặc rượu. Các thành phần có trong cồn sẽ giúp làm sạch vết bẩn do bã kẹo cao su bám trên bề mặt da ghế. 

 • Bước 1: Dùng tăm bông hoặc khăn mềm thấm vào cồn (có thể thay thế bằng rượu), lau nhẹ nhàng để thấm ướt bã kẹo cao su. Lưu ý để nồng độ cồn không làm ảnh hưởng đến bề mặt da của ghế sofa bạn nên sử dụng một lượng vừa đủ để thoa lên bã kẹo. 
 • Bước 2: Dùng 1 miếng băng keo dán lên trên vết kẹo cao su để ủ hơi cồn trong khoảng 5 phút. 
 • Bước 3: Lột bỏ lớp băng keo dán, dùng thìa để cạo sạch bã kẹo cao su bám trên bề mặt da của ghế sofa.
 • Bước 4: Dùng khăn ẩm sạch lau lại ghế sofa để loại bỏ mùi hôi của cồn hoặc rượu còn lưu trên ghế. 

Dùng giấm trắng

Để tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa da bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp như giấm trắng. Với những bước thực hiện đơn giản sau đây bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết bã kẹo cao su:

 • Bước 1: Làm nóng giấm ăn bằng cách cho 1 cốc giấm trắng vào nồi và đun nóng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại giấm trắng có thành phần tự nhiên để đảm bảo an toàn cho bề mặt da ghế.  
 • Bước 2: Dùng bàn chải có sợi lông mềm nhúng vào giấm nóng, chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt da ghế sofa bị dính bã kẹo cao su. Lưu ý cần thực hiện các thao tác nhanh chóng vì khi giấm còn nóng mới đem lại hiệu quả tẩy bã kẹo cao su hiệu quả. 
 • Bước 3: Lặp lại thao tác trên cho đến khi loại bỏ hoàn toàn bã kẹo cao su bám trên ghế sofa da. Trong trường hợp giấm bị nguội bạn có thể hâm nóng lại giấm để sử dụng. 
 • Bước 4: Dùng khăn ẩm sạch lau lại ghế để loại bỏ mùi giấm còn lưu lại trên ghế sofa. Cuối cùng là để ghế khô tự nhiên. 

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Trong nước tẩy sơn móng tay có chứa acetone, không màu, dễ bay hơi và có khả năng hòa tan dung môi. Với những đặc tính này, nước tẩy sơn móng tay có chứa acetone được đánh giá cao về khả năng loại bỏ các vết bẩn có độ bám dính, cứng đầu trong đó có bã kẹo cao su. Theo đó, để loại bỏ bã kẹo cao su bám trên ghế sofa da bạn có thể thực hiện theo trình tự 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Dùng khăn mềm hoặc bông y tế thấm vào dung dịch nước tẩy sơn móng tay. 
 • Bước 2: Sau đó lau hỗn hợp nhẹ nhàng lên bề mặt ghế sofa da bị dính bã kẹo cao su. Lưu ý, để tránh xảy ra một số trường hợp ngoài ý muốn như loang màu ghế sofa da, bạn như test thử ở một vị trí nhỏ. Đặc biệt tuyệt đối không được đổ trực tiếp nước tẩy sơn móng tay lên bề mặt da ghế. 
 • Bước 3: Để yên trong vòng vài phút để dung dịch nước tẩy sơn móng tay thấm sâu vào bã kẹo, từ đó làm cho bã kẹo bong ra. Dùng khăn mềm hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Với những cách tẩy bã kẹo cao su trên ghế sofa da đơn giản và dễ dàng thực hiện được chia sẻ trên, thì giờ đây việc làm sạch bã kẹo cao su bám trên ghế sofa da không còn là nỗi bận tâm của nhiều gia đình nữa. Bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh ghế sofa để được tư vấn rõ hơn nếu chưa tự tin trong việc làm sạch ghế.  

Liên hệ NHASACHHOANMY
NHASACHHOANMY – Công ty vệ sinh công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ

Địa chỉ: Kiệt 47 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Điện thoại: 0931895212

Zalo
Zalo 0931895212