Nơi làm việc phải là một môi trường chuyên nghiệp và sạch sẽ, do đó việc xây dựng những nội quy vệ sinh văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Đây là nguyên tắc vô cùng quan trọng áp dụng với tất cả mọi người, bao gồm cả nhân viên văn phòng và nhân viên vệ sinh. Thiết lập các quy định về vệ sinh cho doanh nghiệp của bạn sẽ giữ cho không gian văn phòng luôn ngăn nắp, có tổ chức và sạch sẽ. 

Nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên văn phòng 

Để đảm bảo tất cả nhân viên nhận thức được rằng sự sạch sẽ là cần thiết và quan trọng ở nơi làm việc, hãy đưa ra các nội quy vệ sinh văn phòng cho nhân viên và thực hiện các cách giữ vệ sinh văn phòng. Bạn có thể đặt chúng tại phòng ăn trưa hoặc khu vực chung để mọi người dễ dàng đọc và tiếp cận được. 

Những nội quy vệ sinh mà nhân viên văn phòng cần đáp ứng

 • Giữ cho không gian làm việc luôn gọn gàng.
 • Không ăn uống tại bàn làm việc.
 • Tránh làm rơi vãi thức ăn, đồ uống ra bàn ăn. Nếu có, cần lau dọn sạch sẽ ngay.
 • Vứt ngay các thức ăn thừa, rác thải hữu cơ sau khi sử dụng để tránh gây mùi khó chịu cho văn phòng.
 • Bỏ thức ăn, đồ uống, hoa quả chưa sử dụng vào tủ lạnh.
 • Phân loại rác thải phù hợp.
 • Đảm bảo các thiết bị, đồ dùng văn phòng luôn được đặt đúng vị trí.

Làm sao để nhân viên tuân thủ nội quy vệ sinh văn phòng?

Những nội quy vệ sinh văn phòng nên được phổ biến tới nhân viên ngay từ khi mới vào làm. Những quy tắc này nên được đính kèm trong tài liệu giới thiệu và đào tạo cho nhân viên mới để họ nắm được và hình thành thói quen ngay từ những ngày đầu.

Sau khi đã phổ biến các quy tắc và quy định về vệ sinh đến toàn bộ nhân viên, người đứng đầu cũng cần thực hiện đúng. Người lãnh đạo cần làm cho nhân viên hiểu rằng, không chỉ giữ gọn gàng ngăn nắp cho khu vực làm việc của mình mà còn phải lưu ý tới vệ sinh chung.  

Để áp dụng những nội quy vệ sinh vào thực tiễn, bạn có thể thực hiện một số hành động đơn giản như: chủ động dọn dẹp bàn cùng nhân viên, giúp đỡ nhân viên rửa bát,…. Chỉ cần một vài lần như vậy, nhân viên sẽ thấy được rằng bạn coi trọng một môi trường văn phòng sạch sẽ và sẵn sàng nỗ lực để duy trì nó. Điều này sẽ thúc đẩy mọi người trong doanh nghiệp của bạn cũng làm như vậy.

Và hãy nhớ rằng, dọn dẹp cần phải là một nhiệm vụ được diễn ra thường xuyên. Ngoài việc xây dựng các quy tắc vệ sinh văn phòng và áp dụng chúng vào thực tiễn, hãy đảm bảo vệ sinh văn phòng như một mục trong các cuộc họp liên quan đến quản trị kinh doanh và không gian văn phòng.

Nội quy vệ sinh văn phòng

Nội quy vệ sinh văn phòng dành cho nhân viên vệ sinh

 • Đảm bảo thời lượng và chất lượng vệ sinh. Đến nơi làm việc đúng thời gian quy định, đảm bảo không kéo dài quá thời gian vệ sinh thỏa thuận trước.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị, hóa chất vệ sinh.
 • Mặc đồng phục vệ sinh trong toàn bộ thời gian làm việc.
 • Thực hiện vệ sinh theo đúng nguyên tắc, đảm bảo tất cả các khu vực được giao đều được làm sạch.
 • Kiểm tra lại một lần nữa sau khi vệ sinh xong để đảm bảo không khu vực nào bị bỏ sót.
 • Tắt các thiết bị điện, đóng cửa (nếu cần) sau khi đã vệ sinh xong.
 • Giữ tác phong làm việc đúng mực, lịch sự, chuyên nghiệp. Không nói chuyện, làm việc riêng trong thời gian vệ sinh. Sau khi hoàn thành công việc cần tập trung tại khu vực nghỉ dành cho nhân viên vệ sinh.
 • Trong thời gian vệ sinh tránh làm ảnh hưởng tới công việc của nhân viên văn phòng.

Nhiệm vụ của nhân viên vệ sinh văn phòng

 • Vệ sinh sàn nhà (hút bụi, quét, lau, vê sinh thảm).
 • Vệ sinh các thiết bị và đồ đạc trong văn phòng.
 • Thu gom rác thải, đổ rác
 • Dọn dẹp khu vực vệ sinh.
 • Làm sạch cửa.
 • Báo cáo cho người quản lý nếu các các thiết bị và đồ dùng cần sửa chữa trong khu vực làm vệ sinh. 

Lưu ý:

Để dịch vụ tạp vụ văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nhân viên công ty cần phải dọn các vật dụng cá nhân ra khỏi bàn làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn đã thuê một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để dọn dẹp không gian văn phòng của mình một cách thường xuyên, hãy đảm bảo tôn trọng lịch trình của họ. Ví dụ, nếu bạn đã sắp xếp với dịch vụ vệ sinh rằng họ sẽ dọn dẹp văn phòng vào buổi tối, thì hãy đảm bảo không cản trở công việc của họ nếu nhân viên công ty vẫn đang làm việc vào thời điểm đó. Họ sẽ cần không gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Lựa chọn dịch vụ vệ sinh văn phòng như thế nào?

Để lựa chọn dịch vụ vệ sinh phù hợp, bạn cần để tâm tới uy tín và chất lượng của công ty.  Nhà Sạch Hoàn Mỹ là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, có tác phong lịch sự trong công việc. Với sự nhanh nhẹn và nhiệt tình, nhân viên vệ sinh của chúng tôi đảm bảo sẽ làm sạch văn phòng của bạn trong thời gian ngắn nhất. NHASACHHOANMY sử dụng những thiết bị vệ sinh hiện đại, thông minh, có hiệu suất cao. Chúng tôi cũng áp dụng quy trình làm sạch đạt chuẩn quốc tế và các hóa chất đã được kiểm nghiệm, đăng ký với Bộ Y tế. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn mà dịch vụ của chúng tôi  mang lại. 

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạp vụ văn phòng, NHASACHHOANMY tự hào mang đến trải nghiệm đẳng cấp với mức giá bình dân cho khách hàng. Với sự uy tín và chuyên nghiệp, chúng tôi trở thành lựa chọn đáng tin cậy của những doanh nghiệp hàng đầu như: Vietnam Airlines, Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng, Tổng Công Ty Trực Thăng Việt Nam, Sacombank, Vietinbank, Shinhan Bank và TH True Milk… Chúng tôi có các gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Hãy nhanh tay nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

Bài viết trên đây đã cung cấp tới bạn những nội quy vệ sinh văn phòng để không gian làm việc của bạn luôn được thoáng mát và sạch sẽ. Ngoài ra, chúng tôi cũng mách bạn những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh văn phòng để việc áp dụng các nội quy được triệt để và hiệu quả hơn. Mong rằng, bài viết đã giúp ích được bạn.

Liên hệ NHASACHHOANMY
NHASACHHOANMY – Công ty vệ sinh công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ

Địa chỉ: Kiệt 47 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Điện thoại: 0931895212

Zalo
Zalo 0931895212