Loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa chưa bao giờ là điều dễ dàng nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào để làm sạch màn rèm. Bằng kinh nghiệm phục vụ nhiều nhu cầu vệ sinh màn rèm khác nhau, công ty NHASACHHOANMY xin chia sẻ những tuyệt chiêu làm sạch đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cho tất cả màn rèm trước các vết rượu vang mới, cũ cứng đầu. Hãy lưu lại ngay các cách loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa ngay sau đây.

Vì sao rèm cửa có vết rượu vang

Rượu vang là một loại thức uống khoái khẩu, được nhiều nhóm tuổi ưa chuộng. Tuy nhiên, đặc tính bám màu của rượu vang khiến cho các vết đổ nhanh chóng trở thành khuyết điểm nghiêm trọng khi rơi vãi trên bất kỳ chất liệu vải vóc nào.

Riêng với màn rèm cửa, chúng có thể dễ dàng bám lại vết rượu vang đỏ bởi các nguyên nhân sau:

 • Thưởng thức rượu vang gần cửa sổ (nơi treo rèm cửa) và không cẩn thận làm rượu văng lên rèm.
 • Rượu từ trong chai bắn lên rèm cửa trong quá trình khui mở nắp lần đầu tiên.
 • Trẻ nhỏ đùa giỡn, vô tình làm rượu vang bắn lên màn rèm.

Bí quyết làm sạch vết rượu vang mới

Để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa vừa bám dính không lâu, cách thực hiện tương đối đơn giản như sau:

 • Dùng khăn giấy, vải mềm để thấm hết phần rượu vang vừa văng lên màn rèm.
 • Không chà xát mạnh tay mà chỉ cần thấm lặp lại nhiều lần (liên tục thay mới khăn giấy hoặc vải mềm) để loại bỏ càng nhiều rượu vang càng tốt, đảm bảo vết rượu không lan ra rộng hơn.
 • Trộn đều hỗn hợp gồm glycerin, nước rửa chén bát và nước sạch với tỷ lệ 1:1:8.
 • Cho hỗn hợp vào bình xịt, lắc đều và xịt trực tiếp lên các vết rượu vang.

Bạn cũng có thể nhúng trực tiếp những miếng thấm (khăn giấy, vải mềm) với chất tẩy vết bẩn phù hợp để đắp lên vết rượu vang liên tục vài lần cho đến khi chúng được loại bỏ. Sau đó, làm sạch lần nữa bằng nước mát để màn rèm lấy lại được trạng thái sạch sẽ ban đầu.

Kinh nghiệm xử lý vết rượu vang cũ

Cách loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa đã cũ thường khó khăn hơn so với các vết rượu mới. Ngoài ra, tùy theo chất liệu màn rèm mà phương pháp loại sạch vết rượu vang lâu ngày cũng phải được lựa chọn và áp dụng linh hoạt.

Rèm lụa

Với màn rèm bằng lụa, cách xử lý vết rượu vang cũ như sau:

 • Đặt rèm cửa lên một bề mặt phẳng.
 • Nhỏ trực tiếp vài giọt giấm ăn lên các vết rượu vang. Đặc tính axit của giấm ăn sẽ kích hoạt tannin trong vết rượu vang, giúp quá trình xử lý thuận lợi hơn.
 • Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê nước rửa chén bát với 1 ly nước.
 • Dùng miếng bọt biển thấm hỗn hợp vừa trộn và đặt lên các vị trí dính bẩn, giữ im cho đến khi vết rượu tan dần và mất hẳn.
 • Xả lại rèm cửa bằng nước sạch, mát.

Trong trường hợp vết rượu vẫn còn nhìn thấy, nên lặp lại quy trình một lần nữa. Hoặc sử dụng axit axetic 10% nếu vết rượu vang cũ quá trầm trọng.

Loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa bằng bông và vải lanh

Đối với rèm bông và rèm vải lanh, ưu tiên sử dụng dung dịch hydrogen peroxide với dung dịch tẩy rửa không chứa chất tẩy trắng, không chứa kiềm và clo. Cách làm như sau:

 • Đặt rèm lên mặt phẳng.
 • Trộn đều hỗn hợp nước rửa chén và hydrogen peroxide theo tỷ lệ 1:2.
 • Dùng khăn mềm thoa hỗn hợp lên các vết rượu vang cũ, giữ im 5 phút.
 • Dùng khăn sạch lau lại các vị trí dính bẩn.
 • Lặp lại thao tác vài lần cho đến khi vết rượu vang được loại bỏ hẳn.
 • Làm sạch lại các vết dính bẩn bằng nước mát.

Mẹo hay loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết tình trạng lấm bẩn các vết rượu vang trên màn rèm của bạn.

Biện phápCách thực hiện
Dùng sữa tươi– Dùng khăn giấy hoặc vải sạch thấm nhẹ để rút hết rượu vang, không được chà xát mạnh tay.- Nhúng 1 tờ khăn giấy khác với sữa tươi, đặt lên trên vết rượu.- Đổ trực tiếp một lượng sữa vừa đủ lên bề mặt rèm và ngâm trong ít nhất 60 phút.- Kiểm tra lại xem đã loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa hay chưa và tiến hành xả sạch.
Hỗn hợp rượu và nước xà phòng– Pha loãng 1 giọt cồn (rượu) 70 độ và một ít xà phòng.- Nhúng 1 góc của miếng vải sạch vào hỗn hợp trên, chấm trực tiếp lên vết rượu vang đỏ.- Rửa sạch lại màn rèm để loại bỏ màu đỏ còn đọng lại.
Kem cạo râu– Dùng ngón tay chấm một ít kem cạo râu và tán đều lên các vết rượu vang mới.- Giặt màn rèm trong máy giặt ở chế độ nước nóng.* Trường hợp vết rượu vang lâu ngày, nên ưu tiên giải pháp khác phù hợp hơn.
Baking soda và rượu– Ngâm các vị trí dính bẩn vết rượu vang đã khô bằng rượu trắng.- Phủ bột baking soda lên trên các vết rượu này, giữ im khoảng 3 giờ trong tình trạng thường xuyên làm ẩm.- Giặt lại màn rèm trong máy giặt hoặc giặt tay tùy theo chất liệu.
Rượu và giấm ăn– Pha hỗn hợp nước sạch, giấm ăn và rượu – tỷ lệ 2:1:1.- Nhúng 1 miếng vải sạch vào hỗn hợp và chấm vài lần lên các vết rượu vang đỏ.- Làm sạch lại màn rèm bằng nước sạch, mát.
Amoniac– Dùng khăn sạch, thấm vài giọt amoniac và chấm trực tiếp lên các vết rượu vang dính trên màn rèm để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa.- Lưu ý, cần đeo găng tay và bịt khẩu trang để bảo vệ an toàn khi sử dụng amoniac.
Bình xịt vệ sinh lò nướng– Chỉ sử dụng với màn rèm vải trắng.- Xịt dung dịch chất tẩy rửa lò nướng chuyên dụng lên các vết rượu vang đã khô.- Chà xát vừa phải và giặt sạch lại màn rèm.

Công ty NHASACHHOANMY tin rằng những biện pháp loại bỏ vết rượu vang đỏ trên rèm cửa kể trên có thể linh hoạt áp dụng cho nhiều loại màn rèm khác nhau nếu nắm được đặc tính và sự tương thích của chúng đối với từng chất liệu vải.

Hoặc liên hệ cho chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất nếu bạn không đủ tự tin xử lý các vết rượu vang cũ và bảo vệ tuổi thọ màn rèm trong quá trình thao tác:

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ NHASACHHOANMY

Địa chỉ: kiệt 47 Trần Quý Cáp, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 0931895212

Zalo
Zalo 0931895212