Làm sạch rèm cửa có ích lợi gì và những bí quyết vệ sinh rèm cửa tốt nhất sẽ được công ty NHASACHHOANMY bật mí trong những chia sẻ ngay sau đây. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào về việc làm sạch rèm cửa có ích lợi gì và hãy trang bị các giải pháp tự làm sạch hiệu quả để duy trì tuổi thọ màn rèm một cách lâu dài.

Vai trò của rèm cửa và màn cửa

Việc sử dụng rèm cửa, màn cửa đã trở nên ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi. Với sự ra đời nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu đa dạng, những chiếc rèm cửa dường như đã trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động trang trí nội thất và nâng tầm thẩm mỹ cho không gian sống, làm việc.

Có thể kể đến một số vai trò quan trọng của màn rèm cửa như sau:

 • Làm nổi bật phong cách sống của gia chủ, thể hiện qua thẩm mỹ lựa chọn và sắp đặt màn rèm.
 • Bảo vệ nhà cửa và nội thất khỏi ánh nắng gắt, giúp không khí mát mẻ hơn, tiết kiệm năng lượng tối ưu.
 • Hạn chế bụi bẩn và tiếng ồn bên ngoài vào nhà.
 • Giữ sự riêng tư cho không gian nhà ở.

Như vậy, màn rèm cửa đóng vai trò khá gần gũi, thiết thực trong cuộc sống hiện nay. Do đó, việc xác định đúng làm sạch rèm cửa có ích lợi gì và cách làm sạch như thế nào cũng là một bài toán khó mà không phải ai cũng nắm rõ và thực hiện chính xác.

Vì sao nên làm sạch rèm cửa

Việc vệ sinh nhà ở nói chung và làm sạch màn rèm nói riêng là hoạt động quan trọng cần được thực hiện định kỳ. Trước khi phân tích chi tiết làm sạch rèm cửa có ích lợi gì thì cần nắm rõ những lý do cần phải thường xuyên tiến hành vệ sinh màn rèm, bao gồm:

 • Hạn chế tình trạng sờn rách và cũ nát cho màn rèm. Quá trình vệ sinh sẽ giúp bạn sớm phát hiện những hư hỏng phát sinh và kịp thời khắc phục.
 • Giữ được thẩm mỹ của màn rèm bởi hoạt động vệ sinh vừa giúp làm sạch, vừa giữ nếp và kết cấu màn rèm một cách tốt nhất.
 • Giúp loại bỏ hiệu quả lông thú, bụi bẩn, xơ vải, mạng nhện, các ổ tò vò,…. bám trên màn rèm.
 • Hạn chế vi khuẩn và các yếu tố gây dị ứng hoặc kích ứng hô hấp.

Làm sạch rèm cửa có ích lợi gì

Về cơ bản, hoạt động vệ sinh sạch sâu mang đến nhiều giá trị khác nhau tùy theo loại màn rèm và khu vực lắp đặt. Tuy nhiên, có thể tóm lược làm sạch rèm cửa có ích lợi gì như sau:

 • Loại bỏ hiệu quả bụi bẩn, chất gây dị ứng trên màn rèm nói riêng và không gian sống, làm việc nói chung. Những tác nhân vi khuẩn và khói bụi, xơ vải, chất gây kích ứng có thể tích tụ ngày càng nhiều trên rèm cửa sau thời gian dài sử dụng. Do đó, việc làm sạch định kỳ mang đến ý nghĩa bảo vệ quan trọng cho sức khỏe và nơi ở.
 • Khắc phục hiện trạng xuống cấp của màn rèm, lấy lại vẻ đẹp như ban đầu và tăng cường tuổi thọ về lâu dài.
 • Giúp màn rèm tươi mới, đảm bảo độ rũ, kết cấu nguyên bản và có mùi thơm dễ chịu.

Giải pháp chăm sóc và làm sạch để nâng cao tuổi thọ rèm cửa 

Có nhiều cách khác nhau để vệ sinh tại chỗ hoặc vệ sinh sạch sâu cho từng loại rèm cửa đặc trưng. Khi đã hiểu rõ vai trò và làm sạch rèm cửa có ích lợi gì thì mỗi người cần trang bị cho mình những giải pháp chăm sóc và làm sạch tốt nhất để nâng cao tuổi thọ rèm cửa.

Kiểm tra tình trạng màn rèm

Yếu tố hiện trạng thực tế đóng vai trò cốt lõi để lựa chọn đúng giải pháp làm sạch tương ứng.

Nếu màn rèm chỉ bám bẩn ở mức độ tương đối thì có thể làm sạch tại chỗ bằng các dung dịch và thao tác phù hợp mà không cần tháo gỡ khỏi thanh treo rèm cũng như tách rời các phụ kiện.

Ưu tiên thông tin nhãn phụ

Tùy theo chất liệu, kết cấu của từng loại màn rèm khác nhau như rèm len, rèm thêu, rèm lá, rèm sáo,….. mà nhà sản xuất thường đưa ra các khuyến cáo kèm theo.

Do đó, đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào được đính kèm trên nhãn phụ khi mua và sử dụng màn rèm. Đây là cơ sở quan trọng để chọn đúng phương pháp vệ sinh cũng như loại dung dịch giặt tẩy phù hợp nhằm bảo vệ bề mặt và tuổi thọ màn rèm một cách tốt nhất.

Sử dụng thiết bị phù hợp

Những thiết bị, công cụ dụng cụ chuyên dụng để làm sạch màn rèm như máy hút bụi, bàn chải lông mềm,….. cần được cân nhắc chính xác trước khi dùng để vệ sinh màn rèm.

Việc lựa chọn đúng phương tiện vệ sinh sẽ giảm thiểu tối đa những tác động không mong muốn và bảo vệ màn rèm hiệu quả.

Ưu tiên giặt tay

Đối với nhiều loại màn rèm đặc biệt như len, thổ cẩm,…. thì quá trình vệ sinh bằng máy giặt có thể gây hư hỏng, tổn hại nền vải và kết cấu nếp gấp,…..

Do đó, nên ưu tiên giặt tay trong những trường hợp này.

Không dùng máy sấy

Tác động nhiệt không đúng cách sẽ gây hư hỏng màn rèm. Dù phơi rèm ngoài ánh nắng gắt hay dùng máy sấy cũng được khuyến cáo không nên dùng.

Thay vào đó, hãy phơi rèm nơi thoáng mát sau khi vệ sinh để rèm khô tự nhiên trước khi lắp đặt trở lại.

Đặt niềm tin vào chuyên gia

Sau khi đã xác định rõ làm sạch rèm cửa có ích lợi gì thì một giải pháp đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất để vệ sinh màn rèm chính là tìm kiếm các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Những công ty nhiều năm kinh nghiệm như NHASACHHOANMY luôn hiểu rõ đặc điểm từng loại màn rèm và sự phù hợp với từng phương thức vệ sinh tốt nhất.

Mặt khác, các dịch vụ này luôn có chính sách bảo hành và bồi thường chuyên nghiệp nếu xảy ra hư hỏng do lỗi chủ quan của dịch vụ. Do đó, bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi gửi gắm màn rèm cho các dịch vụ này.

Có thể khẳng định rằng, xác định đúng ý nghĩa của việc làm sạch rèm cửa có ích lợi gì cũng quan trọng không kém việc lựa chọn đúng phương pháp vệ sinh, giặt tẩy phù hợp. Công ty NHASACHHOANMY hiểu được điều đó và sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn cũng như luôn mang đến những dịch vụ làm sạch sâu màn rèm một cách tốt nhất.

Hãy liên hệ qua thông tin:

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ

Địa chỉ: kiệt 47 Trần Quý Cáp, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 0931895212

Zalo
Zalo 0931895212