Cách làm sạch decal trên kính không quá khó khăn và phức tạp. Hãy cùng NHASACHHOANMY đến với những biện pháp cực kỳ đơn giản giúp loại bỏ hoàn toàn dấu vết nilong do decal để lại với 7 cách làm sạch decal trên kính ngay sau đây.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc làm sạch vết decal in trên kính

Decal là một trong những loại nhãn dán khá phổ biến, thường được sử dụng trong nhiều hoạt động và lĩnh vực khác nhau.

Với công năng dính chặt vào các bề mặt đa dạng, việc loại bỏ hoàn toàn vết keo lưu lại của decal gây không ít khó khăn cho nhiều người. Có thể kể đến một số yếu tố ảnh hưởng đến việc gỡ bỏ hoàn toàn dấu vết của decal như sau:

  • Tính chất bề mặt tiếp xúc: Tùy theo bề mặt dán decal được làm bằng chất liệu gì mà khả năng xử lý những vết keo sẽ ở các mức độ khó – dễ khác nhau. Với mặt kính, thủy tinh thì việc tháo gỡ lại càng khó khăn hơn, đặc biệt là thủy tinh giá rẻ.
  • Thời gian kết dính: Nếu thời gian dán decal càng lâu thì mức độ bám dính của decal lên mặt kính sẽ ngày càng bền vững và khó loại bỏ.
  • Tác động của ánh sáng mặt trời: Một tấm decal bị chiếu sáng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều ngày sẽ khó xử lý hơn so với các vị trí khác.
  • Chất liệu màng keo trên decal: Những loại decal từ nhựa Vinyl chất lượng cao như Dura Vinyl 252 White hoặc Dura Vinyl 352 White sẽ dễ loại bỏ hơn so với các loại decal nhựa giá rẻ thông thường.

Như vậy, dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau khiến việc loại bỏ hoàn toàn vết decal trở nên khó khăn hơn. Lúc này, việc tìm kiếm các cách làm sạch decal trên kính chính là sự quan tâm lớn trong quá trình sử dụng loại nhãn dán này mà ai cũng nên nắm rõ.

7 cách làm sạch decal trên kính hiệu quả

Có nhiều phương pháp khác nhau có thể áp dụng để làm sạch hoàn toàn các vết decal in lại trên kính.

Trước khi lựa chọn được cách làm sạch decal trên kính tốt nhất, hãy đảm bảo quá trình bóc decal ra khỏi mặt kính được thực hiện một cách khéo léo.

Khi toàn bộ tấm decal đã được tháo bỏ hoàn toàn, hãy xử lý các dấu vết đọng lại bằng dung dịch lau chùi và dụng cụ phù hợp.

Cách làm sạch decal trên kính bằng giấm trắng

Sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc bọt biển, nhúng ướt giấm ăn và lau kỹ lên khu vực vừa tháo bỏ decal.

Sau khi thoa giấm ăn từ 10 đến 15 phút (hoặc lâu hơn), dùng dao lam hoặc đầu nhọn của dao rọc giấy để cạo sạch lớp màng keo bám lại. Tuy nhiên, quá trình này cần tiến hành thận trọng, tránh làm xước bề mặt kính bởi mũi nhọn của dao.

Máy sấy tóc hoặc đèn khò giúp loại bỏ dấu decal hiệu quả

Nhiệt nóng là một cách khá hữu hiệu để xử lý lớp keo kính do decal để lại.

  • Dùng máy sấy: Bật chế độ sấy nóng, hơ trực tiếp lên khu vực bám dính vết decal với khoảng cách 5 – 10 cm. Cho đến khi lớp keo mềm và lỏng ra, hãy cạo thật nhanh để xử lý hoàn toàn.
  • Dùng đèn khò: Thao tác tương tự như sử dụng máy sấy tóc nhưng cần thận trọng trong quá trình thực hiện để tránh gây bỏng cho người thực hiện.

Sử dụng cồn

Đây là một trong những cách làm sạch decal trên kính khá an toàn và hiệu quả.

Chỉ với thao tác xịt cồn lên khu vực dính màng keo decal và đợi khoảng 30 phút trước khi dùng dao lam cạo nhẹ là bạn có thể khắc phục được các dấu vết do decal để lại.

Tuy nhiên, phương pháp này đôi khi phải lặp lại nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất nên đòi hỏi khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn.

Dùng đá lạnh

Tác dụng làm lạnh của đá sẽ giúp trung hòa và làm cứng lớp màng keo của decal. Do đó, hãy đặt một ít đá lạnh lên trên bề mặt vết keo kính và cạo sạch bằng dao lam.

Nước lau kính chuyên dụng

Hãy trộn lẫn nước nóng và xà phòng để tạo thành một dung dịch để xịt lên bề mặt kính đang bám lại vết ni lông decal. Cọ rửa thật kỹ bề mặt kính với lực vừa đủ để loại bỏ những vết bám dính cứng đầu này.

Dùng dầu ăn thực vật hoặc dầu khuynh diệp 

Với vết màng ni lông kết dính được tạo ra sau khi gỡ bỏ decal khỏi mặt kính, bạn có thể thoa lên đó một ít dầu thực vật có sẵn trong gian bếp. Chờ trong vài phút và dùng khăn lau sạch. Có thể thực hiện lặp lại 2 – 3 lần để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Ngoài ra, dầu khuynh diệp cũng là một lựa chọn tương tự để loại bỏ vết dính ni lông của chất kết dính decal in lại trên bề mặt kính.

Chất tẩy keo chuyên dụng

Hiệu quả làm sạch lớp màng ni lông do decal để lại bằng các chất tẩy keo chuyên dụng là rất lớn.

Có nhiều nhãn hiệu đa dạng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn với giá bán khác nhau. Nhờ công năng đặc biệt giúp loại bỏ vết bám decal khỏi bề mặt kính, phương pháp này thường được lựa chọn phổ biến hơn hẳn.

Liên hệ đơn vị xử lý vết decal trên kính tại Đà Nẵng

Với những bề mặt tiếp xúc decal nhỏ và ở khu vực dễ tiếp cận, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng những cách làm sạch decal trên kính nêu trên để loại bỏ dấu vết decal bám chặt.

Tuy nhiên, để bóc sạch và xử lý hoàn toàn vết nilong do decal trên kính lưu lại ở các panel ngoài trời hoặc các tấm kính lớn với mức độ rủi ro cao thì việc tìm đến một dịch vụ chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Hãy giao trọng trách ấy cho chúng tôi và nhận lại bề mặt kính đẹp nhất, sáng bóng nhất đúng như bạn kỳ vọng.

Hãy liên hệ ngay:

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ

Địa chỉ: kiệt 47 Trần Quý Cáp, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 0931895212

Với những cách làm sạch decal trên kính tương đối đơn giản như trên, việc lấy lại bề mặt kính sạch bong, sáng bóng như ban đầu thực sự quá dễ dàng. Hãy chọn cho mình một phương pháp và bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé. Hoặc liên hệ cho chúng tôi – công ty NHASACHHOANMY để giúp bạn loại sạch các vết decal cứng đầu nhất.

Zalo
Zalo 0931895212