Cách giặt rèm cửa tại nhà như thế nào để đảm bảo làm sạch nhanh chóng, hiệu quả và bảo vệ tuổi thọ màn rèm một cách tốt nhất? Hãy cùng công ty NHASACHHOANMY đến với những lưu ý quan trọng và cách giặt rèm cửa tại nhà đã được đúc kết hoàn thiện thông qua bài viết dưới đây từ kinh nghiệm hơn 10 năm giặt màn rèm tại Đà Nẵng của chúng tôi.

Bắt buộc phải kiểm tra nhãn giặt

Các ghi chú được đính kèm trên nhãn giặt của mỗi loại màn rèm luôn là kênh thông tin quan trọng giúp người dùng quyết định phương pháp giặt tẩy phù hợp.

Do đó, hãy kiểm tra kỹ lưỡng nội dung in trên nhãn, nhằm đảm bảo:

 • Chọn đúng cách giặt tay hoặc giặt máy.
 • Các loại nước giặt phù hợp với loại màn rèm của bạn.
 • Cân nhắc tự giặt sạch tại nhà hoặc tìm kiếm dịch vụ giặt tẩy chuyên nghiệp, các cửa hàng phân phối màn rèm.

Cách giặt rèm cửa tại nhà phải chú trọng đặc điểm, chất liệu rèm

Tùy theo chất liệu, màu sắc màn rèm và kết cấu nếp gấp đặc thù mà cách giặt rèm cửa tại nhà sẽ có nhiều sự khác biệt.

Nếu chọn đúng phương pháp giặt tẩy phù hợp, màn rèm của bạn không chỉ được làm sạch mà còn duy trì được tuổi thọ lâu dài.

Rèm Polyester

Với đặc điểm khá nhẹ, độ bền cao, dễ khô và khó nhăn sau khi giặt nên các loại rèm polyester tương đối phổ biến và dễ sử dụng.

Quá trình giặt sạch sâu các loại rèm polyester này không gây ra hiện tượng co rút nên khá thuận lợi khi giặt sạch tại nhà.

Rèm bông

Sở hữu kết cấu sợi vải mềm mại, các loại rèm bông thường dễ co rút sau khi giặt. Do đó, tốt nhất nên giặt rèm bông với nước mát ở nhiệt độ vừa phải.

Ngoài ra, trong quá trình giặt rèm bông, tốt nhất nên nhẹ tay và không nên vắt mạnh sau khi giặt sạch.

Rèm Acrylic

Dạng rèm được làm từ sợi tổng hợp Acrylic thường khá nhẹ, có độ đàn hồi tốt nhưng cũng khá dễ bị vón. Với chất liệu rèm này, nên chọn nhiệt độ nước giặt từ 30 đến 40 độ C.

Kết hợp cùng với nước xả vải sau khi giặt sạch là cách tốt nhất để rèm được mềm mại như ban đầu.

Rèm Rayon

Tương tự như rèm Acrylic thì các loại màn rèm bằng Rayon cần phải thận trọng trong quá trình giặt sạch, tốt nhất nên chọn một đơn vị giặt giũ chuyên nghiệp để xử lý loại màn rèm này.

Nếu quyết định tự lựa chọn cách giặt rèm cửa tại nhà đối với vải Rayon thì phải thật sự nhẹ nhàng, không vắt và không được phơi dưới ánh nắng sau khi giặt.

Cách giặt rèm cửa tại nhà hiệu quả nhất

Khi tự giặt sạch tất cả màn rèm, bạn không thể bỏ qua quy trình cách giặt rèm cửa tại nhà được NHASACHHOANMY đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng ngay sau đây.

Xử lý bụi bẩn, nấm mốc

Dù rèm cửa bằng chất liệu gì thì việc loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn phải được thực hiện đầu tiên. Hãy dùng máy hút bụi hoặc dùng tay, lắc, đập lên bề mặt rèm để bụi bẩn bung hết ra ngoài.

Lúc này, tình trạng màn rèm sẽ tốt hơn và quá trình giặt không quá phức tạp bởi hạn chế được sự xâm nhập sâu của bụi bẩn vào trong từng sớ vải, nếp gấp.

Xác định loại vải và tình trạng bám bẩn

Tùy theo chất liệu rèm và tình trạng bám bẩn ở thời điểm vệ sinh để lựa chọn phương pháp giặt sạch phù hợp.

Do đó, cần xác định chính xác loại rèm cửa đang sử dụng có đặc tính như thế nào, phù hợp với cách thức giặt tẩy bằng xà phòng thường hay chất làm sạch chuyên dụng.

Ngoài ra, những màn rèm đã quá lâu không được làm sạch sâu và treo ở khu vực lối đi thường xuyên tiếp xúc nhiều yếu tố gây bẩn và ô nhiễm thì cần phải:

 • Ngâm trong dung dịch xà phòng loãng với độ pH trung trính, không có tính tẩy mạnh.
 • Xả lại nước sạch sau 40 phút.
 • Thực hiện quy trình này từ 3 đến 4 lần tùy theo tình trạng bám bẩn.
 • Giặt trực tiếp lần cuối trước khi xả lại bằng nước sạch và phơi màn rèm ở nơi phù hợp về nhiệt độ, ánh sáng.

Tháo móc rèm

Việc tháo gỡ hoàn toàn móc rèm, vòng, khuyên đính kèm là thao tác bắt buộc để quá trình giặt màn rèm không bị trở ngại.

Đặc biệt, nếu giặt màn rèm bằng máy giặt thì việc loại bỏ móc rèm giúp bảo vệ đồng thời tuổi thọ màn rèm và không gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy giặt.

Tiến hành giặt sạch

Bước cuối cùng sau các thao tác chuẩn bị là tiến hành giặt sạch màn rèm. Bạn hoàn toàn có thể chọn máy giặt làm phương tiện hỗ trợ đối với những loại chất liệu màn rèm có độ bền cao, khó nhăn xù.

Trường hợp muốn đảm bảo kết cấu sợi vải và duy trì tuổi thọ màn rèm lâu dài nhất thì việc giặt tay lại là phương án tối ưu hơn nhưng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức cho cả quá trình giặt, phơi khô màn rèm.

Cách giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt

Để giặt nhanh chóng và hiệu quả màn rèm bằng máy giặt, có thể tham khảo cách làm sau đây:

 • Cho tất cả màn rèm vào trong túi (lưới) giặt trước khi đặt vào bên trong lồng máy giặt. Cần đảm bảo quá trình này không làm màn rèm bị xoắn lại hoặc bị nhăn. Đồng thời, tất cả các khuyên, móc, phụ kiện đính kèm đã được tháo bỏ hoàn toàn.
 • Lượng màn rèm không nên vượt quá một nửa thể tích lồng giặt để đảm bảo hiệu quả làm sạch cao nhất.
 • Dùng viên nang chuyên dụng hoặc gel giặt tẩy trung tính, hạn chế sản phẩm có tính tẩy mạnh.
 • Cài đặt tốc độ quay của máy giặt ở mức thấp nhất để bảo vệ tuổi thọ màn rèm trong quá trình giặt.
 • Không nên cài chế độ nước giặt nóng để bảo vệ màu sắc và kết cấu màn rèm.

Mặt khác, mỗi loại màn rèm đòi hỏi quá trình làm khô khác nhau. Vì vậy, khi giặt màn rèm tại nhà bằng máy giặt, phải chọn đúng chế độ “giặt tay” hoặc “khô” để quá trình giặt đạt kết quả như mong đợi.

Đặc biệt, việc chọn chế độ sấy khô màn rèm bằng máy sấy không được ưu tiên khi tự giặt màn rèm tại nhà bởi tồn tại nhiều rủi ro. Tốt nhất, hãy treo rèm lên cao và để khô tự nhiên.

Lưu ý khi giặt sạch phụ kiện của màn rèm

Những vật trang trí đính kèm như các phụ kiện bằng kim loại, các hạt đính bằng thủy tinh, tua rua, hình thêu rời,…. nên được làm sạch riêng thay vì bỏ tất cả vào trong máy giặt.

 • Dây cột màn rèm, ren may cạnh màn hoặc chân rèm: Giặt nhanh với xà phòng loãng và xả kỹ bằng nước sạch.
 • Khoen treo màn rèm: Có thể nhanh chóng vệ sinh bằng nước sạch. Trường hợp màn rèm lắp đặt trong khu vực bếp, dễ bám hơi dầu mỡ lên bề mặt khoen treo thì kết hợp xà phòng loãng cũng có thể làm sạch dễ dàng.
 • Keo (đai) may màn: Giặt tay hoặc dùng máy giặt để giặt sạch những tấm đai này.
 • Đầu chụp bằng gỗ, cục cột treo màn rèm, thanh nhôm treo rèm,….: Làm sạch đơn giản những phụ kiện này bằng nước sạch hoặc nước xà phòng pha loãng. Riêng với chất liệu gỗ thì không nên ngâm nước quá lâu để bảo vệ tuổi thọ lâu dài.

Liên hệ dịch vụ giặt màn rèm tốt nhất Đà Nẵng

Thay vì tự mình thực hiện các cách giặt rèm cửa tại nhà kể trên, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa dịch vụ uy tín NHASACHHOANMY để giúp làm sạch nhanh chóng tất cả màn rèm trong nhà của bạn.

Chúng tôi có trụ sở tại:

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ

Địa chỉ: kiệt 47 Trần Quý Cáp, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 0931895212Với cách giặt rèm cửa tại nhà như đã chia sẻ, bạn đừng ngại bắt tay vào vệ sinh cho tất cả màn rèm trong nhà. Hãy tin tưởng chính mình và sớm mang lại vẻ đẹp cho không gian sống với những tấm màn, rèm đẹp nhất. Hoặc liên hệ ngay với NHASACHHOANMY, chúng tôi sẽ thay bạn làm điều đó một cách tốt nhất.

Zalo
Zalo 0931895212