Hiện nay, cùng với sự xuất hiện liên tục của các tòa nhà văn phòng, các công ty cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng cũng ngày càng trở nên phổ biến. Một không gian làm việc thông thoáng, đảm bảo vệ sinh sẽ là  nhân tố thúc đẩy dịch vụ kinh doanh của văn phòng phát triển. Vậy cụ thể những lợi ích của tạp vụ văn phòng là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cải thiện hiệu suất công việc

Lợi ích của tạp vụ văn phòng mà chúng ta dễ dàng nhận thấy được nhất là giúp cải thiện năng suất làm việc. Nhiệm vụ chính của một đơn vị kinh doanh là thực hiện hoạt động sản xuất, tạo ra lợi nhuận. Để nhân viên có thể tập trung tối đa vào chuyên môn, bạn nên thuê các đơn vị vệ sinh văn phòng bên ngoài. Khi đó, những nhân viên văn phòng sẽ không bị xao nhãng bởi công việc dọn dẹp mà có thể an tâm dồn hết công suất vào nhiệm vụ kinh doanh, giúp cải thiện doanh thu cho bạn.

Những tạp vụ vệ sinh ngoài việc đảm bảo không gian sạch sẽ còn chăm lo việc sắp xếp các đồ vật, thiết bị văn phòng ngăn nắp vào đúng vị trí của nó. Việc này sẽ khiến công việc của nhân viên được diễn ra trơn tru, không bị ngắt quãng khi phải mất thời gian tìm kiếm đồ đạc hay bị những rác thải, đồ dùng bừa bộn khắp nơi. 

Thu hút khách hàng

Một không gian thoáng mát, sạch sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Khi đối tác tới công ty của bạn, vấn đề vệ sinh chính là những thứ họ có thể nhận biết ngay lập tức. Cho dù chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn có tốt đến đâu, bạn có năng lực làm việc tốt thế nào đi chăng nữa thì một vết bẩn nhỏ cũng sẽ phá hỏng tất cả nỗ lực của bạn. Ngược lại, văn phòng sáng bóng, ngăn nắp, thơm tho sẽ tạo thiện cảm đối với khách hàng, góp phần gia tăng khả năng ký kết hợp đồng.

Lợi ích thuê tạp vụ văn phòng

Đảm bảo sức khỏe

Đảm bảo sức khỏe thể chất

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, văn phòng của bạn có thể trở thành môi trường lý tưởng để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Những tác nhân này có thể gây ra những bệnh ngoài da và các bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên. 

Đảm bảo sức khỏe tinh thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một không gian thoáng mát, thơm tho giúp cải thiện khả năng tập trung và trạng thái tinh thần của con người. Nếu văn phòng không được vệ sinh kỹ càng, bụi bẩn, rác thải sẽ bốc mùi, gây khó chịu cho nhân viên của bạn. Việc này nếu diễn ra trong thời gian dài, sức khỏe tinh thần của nhân viên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến hiệu quả công việc giảm sút.

Xây dựng hình ảnh tích cực, chuyên nghiệp cho công ty

Sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng là một mắt xích giúp công ty đi theo hướng chuyên nghiệp. Đầu tiên, việc tự vệ sinh sẽ không được sạch như khi thuê các đơn vị là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hơn nữa, nếu bạn tự xây dựng đội ngũ nhân công vệ sinh cho riêng mình, khi những nhân viên này ốm hoặc có việc đột xuất, vấn đề dọn dẹp sẽ bị trì trệ. Tuy vệ sinh là khâu không tham gia trực tiếp vào việc sản xuất ra sản phẩm nhưng chỉ cần khâu này bị trục trặc, toàn bộ hệ thống của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Các công ty vệ sinh sẽ luôn có sẵn số lượng lớn lao công để đảm bảo thay thế ngay khi cần thiết. Do đó, lợi ích của tạp vụ văn phòng mà bạn có thể không ngờ tới đó là giúp quy trình kinh doanh của bạn sẽ được vận hành trơn tru, tạo ra phong thái chuyên nghiệp cho công ty.

Xem thêm:

Tiết kiệm chi phí dài hạn

Các dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường sẽ được trang bị máy móc, thiết bị, hóa chất với số lượng lớn. Do đó, giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn tự mua lẻ để vệ sinh cho văn phòng của mình. Hơn nữa, với những đơn vị kinh doanh có số lượng nhân viên lớn, công ty cần thành lập riêng một bộ phận quản lý, phụ trách và giám sát công tác vệ sinh. Điều này không chỉ làm rối rắm, cồng kềnh bộ máy quản lý mà còn tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản tiền không nhỏ. 

Ngoài ra, lợi ích của tạp vụ văn phòng còn thể hiện ở việc giúp bạn tiết kiệm các chi phí tuyển dụng, quản lý, đào tạo, trả lương, bảo hiểm cho các nhân viên vệ sinh. Do đó, nhân viên tạp vụ giúp bạn giảm thiểu các khoản chi, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đảm bảo chất lượng vệ sinh

Việc tự vệ sinh không những tốn thời gian, chi  phí mà còn không hiệu quả một chút nào. Nguyên nhân là do doanh nghiệp của bạn không thể cung cấp đủ máy móc và các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Hơn nữa, những nhân viên văn phòng cũng không thể nắm rõ được kiến thức chuyên môn để đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Tại các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên vệ sinh sẽ được đào tạo một cách bài bản về việc sử dụng các hóa chất, thiết bị, phương pháp làm sạch để đảm bảo văn phòng của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Nhờ đó, không gian văn phòng của bạn sẽ luôn được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng được xem là một trong những lợi ích vượt trội của tạp vụ văn phòng.

Giảm thiểu rủi ro

Nếu chẳng may xảy ra những sự cố bất ngờ, nhân viên trong văn phòng của bạn sẽ không thể kịp thời giải quyết. Những vấn đề về vệ sinh nếu không được phát hiện và xử lý nhanh chóng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đối với con người. Với việc liên hệ với một trung tâm vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp, các nhân viên vệ sinh sẽ ngay lập tức có mặt và loại bỏ các mối nguy hại cho bạn. Điều này không chỉ giảm thiểu rủi ro mất an toàn mà còn hạn chế tối đa việc phải ngừng hoạt động kinh doanh vì sự cố phát sinh. 

Thông qua bài viết trên, ta có thể thấy rằng những lợi ích của tạp vụ văn phòng là không thể phủ nhận. Để hoạt động kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, trơn tru, giải pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng các dịch vụ cung cấp tạp vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Đây là phương án vừa đơn giản, hữu hiệu lại vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Tại Đà Nẵng, nếu bạn có nhu cầu thuê tạp vụ văn phòng, bạn có thể tham khảo dịch vụ của NHASACHHOANMY bằng cách liên hệ đến số hotline 0931895212.

Liên hệ NHASACHHOANMY
NHASACHHOANMY – Công ty vệ sinh công nghiệp Nhà Sạch Hoàn Mỹ

Địa chỉ: Kiệt 47 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Điện thoại: 0931895212

Zalo
Zalo 0931895212